Giỏ hàng
CUỘC THI “FROM WASTE TO ART: PALLET INTO CREATIVE 2021”

CUỘC THI “FROM WASTE TO ART: PALLET INTO CREATIVE 2021”

THỂ LỆ CUỘC THI “FROM WASTE TO ART: PALLET INTO CREATIVE 2021”

01. NỘI DUNG CUỘC THI:

Những pallet thường ngày mà chúng ta sử dụng xong và vứt bỏ, ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường - vốn đã là một vấn đề nan giải từ nhiều năm trở lại đây không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới.

Liệu rằng, những người làm trong lĩnh vực sáng tạo có thể đưa ra giải pháp đúng đắn để nâng tầm những sự vật tưởng chừng như đã không còn giá trị, trở nên một tác phẩm nghệ thuật có sức lan tỏa đến cộng đồng?

Để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, chúng tôi rất hân hạnh được phát động cuộc thi “FROM WASTE TO ART: PALLET INTO CREATIVE 2021”. Với mục tiêu tìm ra ý tưởng xuất sắc để triển khai và thể nghiệm thực tế những thiết kế độc đáo đến cho cộng đồng kiến trúc sư, nhà thiết kế nói riêng và những ai đang quan tâm đến môi trường nói chung.

02. THỜI GIAN CUỘC THI:

- Diễn ra từ 19 / 11 / 2021 đến hết ngày  19 / 12 /2021.

- Thời gian chấm giải và công bố kết quả trong vòng 1 tuần kể từ ngày 20 / 12 / 2021.

- Thời gian trao giải thường không quá 15 ngày kể từ ngày công bố kết quả.

03. ĐỀ THI:

Thiết kế không gian kiến trúc cảnh quan, những sản phẩm nội thất, mỹ thuật ứng dụng, mang tính thích dụng và sáng tạo cho đời sống từ PALLET GỖ (Không giới hạn về phạm vi, thể loại, qui mô…)

- Những sản phẩm, hạng mục kiến trúc cảnh quan dự thi phải đảm bảo 2 yếu tố: thẩm mỹ và thích dụng cho đời sống.

- Đưa ra phương án thiết kế một sản phẩm nội thất - mỹ thuật công nghiệp hoặc một hạng mục xây dựng qui mô nhỏ, từ những pallete bằng gỗ.

- Nổi bật được tinh thần và sứ mệnh của cuộc thi “Mang góc nhìn nghệ thuật vào những điều tưởng chừng đã bị vứt bỏ” - “FROM WASTE TO ART: PALLET INTO CREATIVE 2021”

04. TIÊU CHÍ & YÊU CẦU THIẾT KẾ:

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi và yếu tố thực tế, bài thi cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

- PHẢI SỬ DỤNG THÀNH PHẦN CHÍNH LÀ PALLET GỖ (từ 70%)

- Phương án thiết kế những sản phẩm, hạng mục kiến trúc cảnh quan sáng tạo, có thể là những đồ dng thường ngày ( tủ, giường, bàn ghế,…) hay những pavilion nhỏ, không gian giải lao vui chơi,… Thí sinh có thể tự đề xuất qui mô của bài thi.

- Đối với các sản phẩm thiết kế mỹ thuật phải đảm bảo tính sáng tạo, ứng dụng cao vào cảnh quan đô th, hoặc thích dụng với đời sống thường nhật. Đối với công trình phải mang tính thực tế, có thể áp dụng được ngay. Thi công lắp đặt nhanh, dễ bảo quản và quản lý sau khi đi vào sử dụng.

- Công trình ấn tượng & dễ triển khai: không bê tông, móng cọc, không đòi hỏi kỹ thuật & giấy phép xây dựng phức tạp.

- Dễ bảo quản, dễ sử dụng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

05. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

- Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, bao gồm các tổ chức và cá nhân đang hành nghề trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, sáng tạo. Đặc biệt là các bạn sinh viên đang học tập trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế và bất cứ ai có kiến thức và yêu thích lĩnh vực này.

- Thí sinh được quyền tranh tài theo nhóm, tối đa 5 người hoặc cá nhân.

Lưu ý:
 • Nhóm thi phải có một Trưởng nhóm và ghi rõ tên Trưởng nhóm để làm việc với Ban Tổ Chức và tránh các tranh chấp về bài thi.
 • Mỗi thí sinh, nhóm được tham gia nhiều bài thi.

06. CÁC TÀI LIỆU CHO THIẾT KẾ:

SOL RETREAT FARM- Bình Dương

Thí sinh có thể chọn một phần trong SOL Retreat Farm làm khu đất thiết kế hoặc tự đề xuất khu đất xây dựng.

07. QUI CÁCH BÀI THI:

Bài thi hợp lệ phải đảm bảo đầy đủ các thông tin sau:

- 01 bộ hình ảnh phối cảnh sản phẩm, hồ sơ thiết kế được tổng hợp trong một thư mục hình ảnh. LAYOUT TRÊN MỘT HOẶC NHIỀU TỜ A1. KÍCH THƯỚC CỤ THỂ CHO TỪNG TỜ GIẤY (841MM X 594MM).

- 01 bản thuyết trình ý tưởng, phân tích bài thi theo định dạng file word hoặc powerpoint.

- 01 hình ảnh nổi bật kích thước 1920×1080 px, chọn hình ảnh ấn tượng nhất, thể hiện tốt nhất thiết kế của thí sinh, nhằm mục đích giới thiệu trên mạng xã hội và kêu gọi bình chọn.

- Tất cả tệp tin trên nén trong một file RAR/ZIP và gửi về Ban Tổ Chức.

- ĐẶT TÊN FILE THEO QUI CÁCH SAU: Tên dự án, Họ tên thí sinh/trưởng nhóm, Thông tin liên hệ của thí sinh bao gồm: SĐT, Email. Trong tiêu đề mail gửi về Ban tổ chức phải ghi rõ đầy đủ thành viên tham gia, gửi kèm thông tin Trưởng nhóm và thông tin liên hệ của Trưởng Nhóm.

08. PHƯƠNG THỨC NỘP BÀI:

Email của công ty CAM: camoicama.kinhdoanh@gmail.com

09. GIẢI THƯỞNG:

- 01 Giải nhất: 18.000.000 VNĐ + Giấy chứng nhận.

- 02 Giải nhì: 6.000.000 VNĐ + Giấy chứng nhận.

- 03 Giải ba: 3.000.000VNĐ + Giấy chứng nhận.

- 05 Giải ý tưởng độc đáo: 1.500.000 + Giấy chứng nhận.

- 03 Giải bình chọn cao nhất: 1.500.000VNĐ + Giấy chứng nhận. ( 3 bài có lượt share cao nhất khi tham gia bình chọn trên facebook)

10. TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI VÀ BÌNH CHỌN:

- Đáp ứng đầy đủ tiêu chí đề thi và yêu cầu thiết kế được nêu ở mục 3 & mục 4.

- Được đa số hội đồng Ban Giám Khảo đánh giá chi tiết về chuyên môn và chất lượng bài thi.

- Điểm số được tính theo công thức trung bình cộng từ điểm số của các thành viên Ban Giám Khảo.

- Bài thi không vi phạm các nguyên tắc và quy định cuộc thi được nêu ở mục 12 và mục 13.

11. BAN GIÁM KHẢO:

- Thạc sĩ Trần Đình Nam Giảng viên ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh Giám khảo

- Thạc sĩ Trần Thị Khánh Việt Giảng viên ĐH Văn Lang - Giám khảo

- Mrs Lê Thị Xuân Thu- Chủ đầu tư Sol Retreat Farm- Giám khảo.

- Mrs Thái Mỹ Phương- Tamypu- Giám Khảo

- Kiến trúc sư Lê Huy Cường- Giám đốc CAM Architect- Giám khảo.

- Kiến trúc sư Nguyễn Mạnh Phương Nhi- Thư Ký.

12. QUI ĐỊNH CHUNG

1. Phương án gửi dự thi được hiểu thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức, được toàn quyền sử dụng trong việc truyền thông, quảng bá và các công việc khác liên quan đến cuộc thi.

2. Bản quyền bài thi thuộc về người dự thi. Người dự thi chịu trách nhiệm về quyền tác giả, các quyền liên quan theo quy định của pháp luật. Việc nộp bài thi khẳng định người dự thi chấp thuận Quy chế cuộc thi và chuyển giao quyền sử dụng bài thi cho Ban Tổ chức. Và các giải thưởng không được chuyển nhượng.

3. Bài thi phải do chính người nộp bài thi tạo ra, và trùng khớp thông tin nộp bài dự thi. Ban Tổ Chức có quyền hủy bài thi, rút lại giải thưởng trong trường hợp phát hiện bài thi không phải do người nộp bài thi tạo ra, cũng như không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp nộp bài hộ.

4. Bài thi tham dự là tác phẩm chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào tương tự.

5. Đối với các bài thi nhóm, Ban Tổ Chức chỉ trực tiếp làm việc với Trưởng Nhóm (được ghi chú trong bài dự thi) hoặc người được ủy quyền bởi nhóm. Mọi trường hợp tranh chấp trong nhóm thi, Ban Tổ Chức không chịu trách nhiệm.

6. Ban Tổ Chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan. Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng khi phát hiện có vi phạm Quy chế cuộc thi, quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của pháp luật hiện hành.

7. Ban Tổ Chức không chịu trách nhiệm đối với việc bài dự thi đã nộp bị mất, bị đánh cắp, bị trễ, không đầy đủ, không hợp lệ, không đọc được hoặc bị chuyển hướng sai hoặc khiếu nại; cho việc dữ liệu máy tính truyền không thành công, từng phần hoặc bị cắt xén; hoặc đối với các lỗi kỹ thuật dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm, nhưng không giới hạn đối với các sự cố điện tử của bất kỳ mạng, phần cứng hoặc phần mềm nào hoặc lỗi điện tử hoặc lỗi con người có thể xảy ra trong việc truyền tải bất kỳ thông tin nào liên quan đến khuyến mại này hoặc trong quá trình xử lý các khiếu nại.

13. QUI ĐỊNH VỀ BẢN QUYỀN:

 1. Tính Nguyên Bản:
  Bằng việc tham gia Cuộc Thi này, Người Tham Gia cam đoan và đảm bảo rằng bài dự thi của họ là nguyên bản và đã được tạo ra một cách hợp pháp, và Người Tham Gia sở hữu tất cả các quyền đối với bài dự thi của mình và tuân thủ theo mọi khía cạnh đối với các yêu cầu đặt ra tại các điều khoản và điều kiện này và các quy định pháp luật hiện hành có liên quan. 
 2. Ban Tổ Chức có quyền hủy kết quả mà không báo trước đối với những bài thi phát hiện sao chép ý tưởng, sử dụng các tài liệu thiết kế của người khác hoặc bất kỳ tài liệu không hợp pháp nào được đưa vào bài thi.
 3. Bản Quyền Sở Hữu:
  Các bài thi phải do chính người dự thi tạo ra, bằng việc gửi thông tin đến Ban Tổ Chức, thí sinh xác nhận bản quyền sở hữu của mình.
 4. Với các bài thi Nhóm, các thành viên trong nhóm phải chọn ra Trưởng nhóm. Trong trường hợp có bất kỳ thông tin tranh chấp, Ban Tổ Chức chỉ giải quyết với Trưởng nhóm hoặc đại diện hợp pháp có xác nhận từ các thành viên trong nhóm. Ban Tổ Chức không chịu trách nhiệm đối với những tranh chấp giải thưởng của các thành viên trong nhóm.
 5. Hạn Chế Nội Dung Bổ Sung: 
  Các bài dự thi của Người Tham Gia không được chứa bất kỳ nội dung nào được thể hiện trong chủ đề hoặc ngôn ngữ mà có thể xúc phạm đến các bậc cha mẹ có con nhỏ xem bài dự thi, và không được chứa bất kỳ nội dung khỏa thân, tình dục, khiêu dâm, bạo lực hoặc sử dụng ma túy, hoặc đề cập đến sự vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

14. QUI ĐỊNH VỀ BÀI THẮNG GIẢI VÀ TRAO GIẢI:

Quy định chung về các bài thắng giải:

 1. Toàn bộ bài thi thắng giải được Ban Tổ Chức sở hữu toàn bộ quyền khai thác, chỉnh sửa, sử dụng.
 2. Ban Tổ Chức được sử dụng hình ảnh của thí sinh thắng giải cho mục đích truyền thông, quảng bá. Thí sinh thắng giải có nghĩa vụ tham gia các sự kiện liên quan nhằm truyền thông dự án.
 3. Các bài thắng giải có nghĩa vụ tham gia trao đổi ý tưởng, chỉnh sửa, bổ sung tác phẩm cùng Ban Tổ Chức trong trường hợp đưa vào thi công thực tế. Ban Tổ Chức đảm bảo không quá 02 lần làm việc trong quá trình phát sinh.
 4. Các bài thắng giải sẽ được xác minh quyền tác giả trước khi trao giải.

Quy định về Trao giải:

 1. Ban Tổ Chức có nghĩa vụ thực hiện trao giải thưởng cho người thắng giải trong thời gian tối đa 45 ngày làm việc kể từ khi công bố kết quả hoặc nếu thay đổi thời gian phát sinh, Ban Tổ Chức có nghĩa vụ thông báo trước cho thí sinh bằng văn bản.
 2. Giải thưởng được trao bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản theo đúng thông tin mà thí sinh cung cấp.
 3. Ban Tổ Chức có quyền rút lại giải thưởng khi phát hiện tranh chấp hoặc vi phạm điều khoản.

15. TRÁCH NHIỆM VÀ TRANH CHẤP:

 1. Trừ trường hợp bị cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam, Người Tham Gia đồng ý rằng bất kỳ và tất cả các tranh chấp sẽ được giải quyết theo quy định của pháp luật Việt Nam bởi tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 2. Trong trường hợp có thắc mắc hoặc tranh chấp, quyết định của Ban Tổ Chức sẽ là quyết định cuối cùng. Ban Tổ Chức luôn tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về tuân thủ pháp luật, hành vi đạo đức và công bố thông tin chính xác cho công chúng.
 3. Ban Tổ Chức bảo lưu quyền quyết định loại bất kỳ Người Tham Gia nào mà họ phát hiện là đang can thiệp vào quá trình tham gia hoặc hoạt động của Cuộc Thi hoặc hành động vi phạm các điều khoản và điều kiện này hoặc có hành vi gian lận hoặc tham gia với tinh thần phi thể thao hoặc mục đích gây rối. 
 4. Bất kỳ nỗ lực nào của bất kỳ người nào nhằm cố tình phá hoại hoạt động hợp pháp của Cuộc Thi đều có thể là vi phạm luật hình sự và dân sự, và nếu có nỗ lực như vậy, Ban Tổ Chức có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại từ bất kỳ người nào vi phạm trong phạm vi tối đa mà pháp luật cho phép. 

                                                                                                                 

                                                                                                             Trân trọng.